Bản tin dịch COVID-19 đến 14h: Thêm 5 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh

* Thế giới: 22.052.928 người mắc; 777.479 người tử vong; 14.796.161 người bình phục.

* Việt Nam: bệnh viện Đa khoa Quảng nam sáng nay công bố  5  bệnh nhân được ra viện,.

Thêm 01 bệnh nhân tử vong vì bệnh lý nền nặng

Như vậy tính đến 14h ngày 18/8 Việt Nam có 983 người mắc; 472 người điều trị khỏi, 25 người tử vong

215 quốc gia, vùng lãnh thổ (trong đó có 2 tàu du lịch) ghi nhận ca mắc COVID-19.

Khẩn trương dập dịch tại Hải Dương

Bộ Y tế đã có Công điện số 1291/CĐ-BYT gửi UBND tỉnh Hải Dương về việc khẩn trương triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Hải Dương.

+ Chỉ đạo các đơn vị liên quan triển khai quyết liệt, kịp thời các biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh gồm tăng tốc thực hiện việc truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với các trường hợp mắc bệnh, nghi ngờ mắc bệnh, tiến hành ngay việc cách ly y tế tập trung, lấy mẫu thực hiện xét nghiệm và giám sát tình hình sức khỏe.

+ Đẩy mạnh việc tăng cường năng lực, thực hiện xét nghiệm trên diện rộng; thực hiện việc thanh toán bảo hiểm y tế cho xét nghiệm COVID-19; đảm bảo cung ứng đầy đủ công cụ, phương tiện, vật tư để thực hiện xét nghiệm trên diện rộng đồng thời tiếp tục triển khai giám sát, lấy mẫu xét nghiệm tất cả các trường hợp có các biểu hiện mắc bệnh đường hô hấp để phát hiện sớm và kịp thời.

Từ 0h ngày 18/8 thêm 3 khu phố, 1 con ngõ ở Hải Dương bị cách ly 28 ngày.

Quảng nam: Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID – 19 báo cáo hiện có bệnh nhân 898 là phụ nữ mang thai 22 tuần nên Vụ Sức khỏe bà mẹ và trẻ em BYT đã có công văn gửi  Bệnh viện Đa khoa trung ương Quảng nam về việc chăm sóc, theo dõi và xử trí phụ nữ mang thai nhiễm COVID-19. Đồng thời chuẩn bị nhân lực, trang thiết bị và hướng dẫn chuyên môn, kỹ thuật trong việc chăm sóc thai nghén, đỡ đẻ, chăm sóc trẻ sơ sinh cũng như xử trí các tai biến bất thường có thể xảy ra. Quảng Nam cũng  mở rộng các khu cách ly tập trung trước ngày 20/8/2020.Theo đó, ngoài các khu cách ly của các địa phương đang tổ chức tiếp nhận, cách ly công dân thuộc diện cách ly tập trung theo quy định, tỉnh Quảng Nam sẽ thiết lập 4 khu cách ly tập trung để bảo đảm điều chuyển công dân thuộc diện cách ly tập trung từ các địa phương khác trong tỉnh đã quá tải đến để tổ chức cách ly theo quy định.

TP Hồ Chí Minh: mở rộng, rà soát,  xét nghiệm những người đến từ các tỉnh có ổ dịch bệnh là Quảng Nam, Quảng Ngãi, Hải Dương và Hà Nội. Sở y tế đã giao Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố xây dựng kế hoạch cụ thể để hướng dẫn người đăng ký xét nghiệm. TP Hồ Chí minh đến nay đã có 53.317 người từng đến Đà Nẵng từ 1/7 đã khai báo y tế, tất cả đã được lấy mẫu xét nghiệm.

– Hiện nay còn 18.333 người dân của Hà Nội đi từ Đà Nẵng trở về từ ngày 15/7 đến 29/7/2020 chưa được lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR để loại trừ nguy cơ mắc bệnh COVID-19 tại 14 quận huyện: Hà Đông, Đống Đa, Hoàng Mai, Thanh Xuân, Hai Bà Trưng, Nam Từ Liêm, Cầu Giấy, Long Biên, Ba Đình, Bắc Từ Liêm, Tây Hồ, Gia Lâm, Thanh Trì và Đông Anh. Sở Y tế Hà Nội đề nghị những trường hợp trên cần đến ngay các điểm lấy mẫu xét nghiệm trên địa bàn để được làm xét nghiệm trong ngày 18/8/2020. Ngày 9/8/2020 sẽ tổ chức lấy vét cho các trường hợp còn sót.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline:093 751 5403 FB Messenger icon zalo Zalo

Đăng nhâp - Đăng ký